SALE: Freeship từ 2 áo
Thấu hiểu về vải cotton.

Thấu hiểu về vải cotton.

THẤU HIỂU VẢI COTTON LÀ GÌ?

 

Chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều về vải cotton hay các loại vải khác qua những lần mua sắm và được giới thiệu. Nhưng ít ai có thể biết được cotton là gì và các tính chất của vải cotton cũng như ưu và nhược điểm của loại vải này. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vải cotton là gì qua bài viết dưới đây nhé.

 

Vậy theo bạn vải cotton là gì?

 

Từ lâu, ông bà ta đã biết cách trông cây bông để thu hoạch quả đem về lấy sợi làm vải may mặc. Ngay cả khi xã hội đang phát triển như ngày nay, người ta vẫn lấy sợi từ cây bông để làm vải nhưng lại xử lý thêm vào 1 số hóa chất thân thiện nhằm đảm bảo về chất lượng cũng như tăng độ bền cho vải.

Vậy vải cotton là gì? Vải cotton là loại vải tổng hợp được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu thiên nhiên trong đó nguyên liệu chính là sợi bông và các chất hóa học tạo thành. Nhờ những tính năng vượt trội mà vải cotton đang được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng nhất hiện nay.

 

(Vai-cotton)

 

 

Vậy làm thể nào để phân biệt vải cotton 100%?

 

Có 3 cách để phân biệt vải cotton:

Cách 1: Đốt cháy

Lấy 1 mẫu vải và đốt cháy 1 phần, thông qua phản ứng cháy và mùi có thể xác định được:

 

Vải 100% cotton:

Khi đốt cháy vải 100% cotton chúng ta sẽ nghe mùi gỗ cháy chứ không nghe mùi nhựa ( Do thành phần chính được làm từ tụ nhiên Sợi, Gỗ). Khi cháy hết, bóp vào sẽ có cảm giác mịn và tan sạch

 

Vải Pha cotton:

Vì được pha Poly (PE) nên khi cháy sẽ nghe thoang thoảng mùi nhựa. Nếu mùi nhựa càng nồng thì chứng tỏ được pha nhiều PE. Khi cháy xong sẽ bị vón cục và không tan.

 

 

Cách 2:  Phân biệt bằng mắt thường

  • Đối với loại vải cotton 100%: Vì được làm bằng sợi bông nên khi chạm vào sẽ có cảm giác mềm mịn, mát mẻ, khối lượng rất nhẹ và có độ thấm hút cực tốt.
  • Đối với loại vải cotton được pha PE: Khi vò sẽ không bị nhăn , bóng, đẹp mắt trông có vẻ có độ bền cao

 

 

Cách 3: Thấm nước

  • Loại vải cotton 100% thường có độ thấm nước cực kỳ tốt. Nước được thấm đều các bề mặt vải
  • Ngược lại, với các loại vải cotton được pha PE thì độ thấm nước sẽ kém. Nước thấm không hết các bề mặt vải, chỗ có chỗ không.

 

Hình minh họa

 

 

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VẢI COTTON 100%

 

1/ Ưu điểm:

  • Có độ bền cực cao, giặt nhanh khô, nhẹ, đem đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng nhất là sử dụng làm thời trang. Bởi tính chất thấm hút tốt nên vải cotton 100% sẽ giúp thấm hút mồ hôi 1 cách triệt để. Vì thế, nếu có chọn lựa sản phẩm thời trang thì tốt nhất bạn nên chọn lựa loại vải 100% cotton

 

2/ Nhược điểm:

  • Bởi những tính chất tuyệt vời của vải cotton vì thế giá thành sẽ không được rẻ
  • Vì là vải dệt từ sợi 100% cotton nên khi mặc vải hơi nhăn.

 

 

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu được vải cotton là gì, cách nhận biết cũng như ưu điểm và nhược điểm của loại vải này. Hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về vải và có thể đưa ra những quyết định đa dạng hơn khi chọn sản phẩm thời trang cho mình.

 Xem những loại áo với chất liệu 100% coton tại đây: aothunjapan.com

 

 


← Bài trước